PHÂN BIỆT CÁC LOẠI THỊT BÒ MỸ THEO HỆ THỐNG XẾP HẠNH USDA

25/03/2020 3GSTORE 0 Bình luận

Thông qua hệ thống xếp hạng USDA của Bộ Nông Nghiệp Mỹ sẽ chỉ định xếp hạng cho mỗi loại thịt bò trong qua trình chế biến để nhằm đảm bảo chất lượng thống nhất trong việc bán hàng và tiếp thị sản phẩm. 

Từ đó cũng giúp người tiêu dùng phân biệt được các loại thịt bò Mỹ vì không phải tất cả thịt bò xuất xưởng đều có chất lượng như nhau, và giá cả phải phản ánh đúng thực tế này.

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI THỊT BÒ MỸ THEO HỆ THỐNG XẾP HẠNH USDA

📌 Thịt bò được xếp hạng như thế nào???

Xếp hạng thịt bò được dựa trên tỷ lệ vân mỡ trong thịt và tuổi của con bò. 

- Vân mỡ (marbling) là các đốm và vệt chất béo màu sáng phân phối trên miếng thịt. Nói chung, vân mỡ càng cao thì thịt bò càng mềm, ngọt và thơm hơn.
- Do vậy, thịt bò có xếp hạng càng cao thì càng đắt. Tuổi của con bò cũng đóng một phần quan trọng. Thịt bò có hương vị tốt nhất khi gia súc từ 18 đến 24 tháng tuổi.

👉 Có 8 xếp hạng thịt bò được Bộ Nông nghiệp Mỹ công nhận (theo thứ tự giảm dần):

Prime (Thượng hạng)

Choice (Cao cấp)

Select (Tốt)

Standard (Tiêu chuẩn)

Commercial (Thương mại)

Utility (Tiện ích)

Cutter (Thịt vụn)

Canner (Đóng hộp)

🚫 Các nghiên cứu cho rằng thịt bò xếp hạng Select (Tốt) là có chất lượng chấp nhận được đối với hầu hết người tiêu dùng, và do đó, thường là xếp hạng tối thiểu của thịt bò được bày bán trong các siêu thị.

- Ví dụ, các siêu thị thường dùng nhãn 100% UTILITY GRADE BEEF! để chỉ thịt bò có xếp hạng tối thiểu từ loại Select (Tốt trở lên). 

🚫 Các loại thịt bò Thương mại (Commercial) hoặc Tiện ích (Utility) thường là các sản phẩm phụ hoặc đã qua chế biến. Các cấp thấp nhất, Cutter (Thịt vụn)Canner (Đóng hộp) có thể chỉ dùng trong chế biến thực phẩm, đồ hộp, thức ăn sẵn hoặc chế biến thức ăn gia súc.

⛔️ Loại Thượng Hạng (Prime)

Là loại thịt bò có chất lượng vân mỡ tốt nhất. Loại này thường được bán cho các nhà hàng hạng sang với giá cao hơn hẳn các loại thịt bò khác. Không đến 3% sản lượng thịt bò Mỹ được xếp vào hạng này.

Thịt bò loại Thượng Hạng là loại mềm, ngọt và thơm nhất. Loại thường thấy nhất là nạc lưng. Nhiều nhà hàng Beefsteak ở Mỹ chỉ bán loại thịt bò Prime này.

⛔️ Loại Cao Cấp (Choice)

Loại thịt bò này có chất lượng vẫn mỡ thấp hơn loại Thượng Hạng (Prime), nhưng vẫn có chất lượng rất cao. Đây cũng là xếp hạng thịt bò phổ biến nhất vì nó có hương vi và độ mềm khá cao trong khi có giá thấp hơn nhiều so với loại Thượng Hạng (Prime). Thịt bò Cao Cấp (Choice) chiếm khoảng một nửa các loại thịt bò được đưa ra thị trường mỗi năm.

⛔️ Loại Tốt (Select )

Loại này thường có chất lượng vân mỡ, và do đó độ mềm và hương vị kém hơn so với hai loại trên. Hương vị và độ mềm của các loại bò trong xếp hạng này cũng có thể khác nhau tùy loại bò, cơ sở sản xuất. Khoảng một phần ba thịt bò xuất xưởng hàng năm là loại này. 

*Lựa chọn thịt bò làm Beefsteak: 

✳️ Tất cả các sản phẩm Thịt Bò Mỹ 3GSTORE cung cấp đều là tiêu chuẩn loại Cao cấp (Choice) với giá thành hợp lý và chất lượng tuyệt vời. ✳️

3GSTORE.

 

Bài viết liên quan

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI THỊT BÒ MỸ THEO HỆ THỐNG XẾP HẠNH USDA

 25/03/2020  0 Lượt bình luận

Thông qua hệ thống xếp hạng USDA của Bộ Nông Nghiệp Mỹ sẽ chỉ định xếp hạng cho mỗi loại thịt bò trong qua trình ch... [Đọc tiếp]

HẠN SỬ DỤNG CỦA THỊT BÒ - HEO - CỪU ĐÔNG LẠNH, BẠN ĐÃ HIỂU HẾT CHƯA???

 10/03/2020  0 Lượt bình luận

𝑇𝑟𝑢̛𝑜̛́𝑐 đ𝑎̣𝑖 𝑑𝑖̣𝑐ℎ 𝑛𝐶𝑜𝑉, 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑔𝑖𝑎 đ𝑖̀𝑛ℎ 𝑐ℎ𝑜̣𝑛 𝑝ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑝ℎ𝑎́𝑝 𝑑𝑢̛̣ 𝑡𝑟𝑢̛̃ �... [Đọc tiếp]

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0939 580 668